Thụ tinh trong ống nghiệm là gì hết bao nhiêu tiền?

Fado.vn

Bạn đang thắc mắc vấn đề Thụ tinh trong ống nghiệm là gì hết bao nhiêu tiền? Hãy đến ngay với bài viết sau đây để cùng được giải đáp thắc mắc nhé!

Vô sinh là một vấn đề phổ biến trong thời đại hiện nay. Theo một nghiên cứu mới công bố, tại thời điểm hiện tại ở Úc, phụ nữ chiếm khoảng 40% nguyên nhân gây ra vấn đề vô sinh và nam giới cũng chiếm 40%. Vô sinh đến từ cả nam và nữ chiếm 10%, 10% còn lại không có một lý do rõ ràng nào cả. Vì vậy, với nhiều đôi vợ chồng, thụ tinh trong ống nghiệm là cách duy nhất để họ có được đứa con của mình.

Hầu hết chúng ta, nhất là những cặp đôi trẻ và khoẻ mạnh đều nghĩ rằng chúng ta có thể thụ thai tự nhiên và sinh con khi chúng ta muốn. Nhưng không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Trên thực tế, cứ mỗi 6 cặp vợ chồng thì sẽ có 1 cặp có khả năng bị vô sinh, chiếm khoảng 15% dân số.

cha-va-con

Thụ tinh trong nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp thụ tinh theo đó trứng được thụ tinh bằng tinh trùng bên ngoài cơ thể, trong ống nghiệm. Đây là một phương pháp được áp dụng sau khi kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã thất bại, được áp dụng cho những được dành cho những cặp vợ chồng hay những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản, vì bất kỳ lý do gì đó, tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên.

Sự rụng trứng được điều khiển bởi hormone và trứng đã thụ tinh sẽ được đưa vào tử cung. Người được thụ tinh được tiêm thuốc gonadotrophin để kích thích trứng lớn. Việc này được thực hiện dưới sự kiểm soát chặt chẽ về y tế, sử dụng lượng hormone vừa đúng, sau đó sẽ bác sĩ tiến hành siêu âm để phát hiện những trứng lớn.

thu-2b

Thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra như thế nào?

Thụ tinh trong ống nghiệm là cách khiến quả trứng được thụ thai bên ngoài cơ thể người phụ nữ. Theo đó, quả trứng sẽ được thụ tinh trong môi trường chất lỏng nhân tạo bên trong các phòng thí nghiệm đặc biệt, dưới sự tiến hành của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi trứng được thụ tinh và phát triển thành hợp tử, nó sẽ được đưa trở lại nuôi dưỡng bên trong cơ thể người mẹ.

Sở dĩ, phương pháp được coi là giải pháp cho các cặp hiếm muộn này mang tên thụ tinh trong ống nghiệm bởi cha đẻ của nó, bác sĩ Robert G. Edwards đã tiến hành toàn bộ các nghiên cứu trong loại ống nghiệm thông thường. Đạt được thành công năm 1978, phương pháp này được gọi với đúng bản chất của nó thời điểm bấy giờ.

Hiện nay, việc thụ tinh không còn được tiến hành trong ống nghiệm, thay vào đó, quá trình này diễn ra trên các đĩa Petri. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm theo cách gọi truyền thống bởi về mặt bản chất, không quá nhiều thứ được thay đổi.

Các nghiên cứu cho biết, việc tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm từ phôi đông lạnh sở hữu khả năng thành công cao hơn cùng với sự an toàn hơn cho phôi thai so với những phôi tươi được lấy trực tiếp từ cơ thể bố mẹ. Thậm chí, sử dụng phôi đông lạnh còn giúp giảm thiểu nguy cơ chảy máu trong thời kỳ mang thai, hạn chế sinh non cũng như đảm bảo đủ cân nặng cho thai nhi.

Trên thực tế, thụ tinh trong ống nghiệm được coi là cứu cánh cho các cặp hiếm muộn bởi khả năng vượt trội mà nó sở hữu. Cụ thể, mọi trục trặc liên quan tới quá trình sinh nở, bao gồm các vấn đề ở cơ quan sinh sản nữ cũng như chất lượng tinh trùng thấp ở nam giới đều dễ dàng được khắc phục.

thu-1

Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền?

Trường hợp của vợ chồng bạn muốn có em bé thì cần phải làm thụ tinh trong ống nghiêm. Tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ là 40 – 45% và rất ổn định. Tổng chi phí cho lần kích thích buồng trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm khoảng từ 40 – 50 triệu tuỳ theo bệnh nhân.

Nếu bạn có nhiều trứng và có nhiều phôi thì bạn sẽ có phôi trữ vì mỗi lần chuyển phôi chỉ chuyển 2 -3 phôi. Lần chuyển phôi tươi chưa may mắn có thai thì bạn sẽ được hướng dẫn chuyển phôi trữ, lần chuyển phôi trữ chỉ mất khoảng từ 3 – 5 triệu bao gồm các chi phí cả thuốc và thủ thuật. Khi nào đủ điều kiện thì bạn nên làm thụ tinh trong ống nghiệm sớm vì nếu để trên 35 tuổi chi phí kích thích buồng trứng sẽ tốn nhiều hơn và tỷ lệ có thai lại giảm.

b-8431-1393686384

Thụ tinh ống nghiệm là một quá trình đòi hỏi cao cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Do vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện, các cặp vợ chồng nên có sự chuẩn bị thật kĩ càng để đạt được hiệu quả cao nhất. Hi vọng với bài viết Thụ tinh trong ống nghiệm là gì hết bao nhiêu tiền? mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan tại muathuoctot.com

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Thụ tinh trong ống nghiệm là gì hết bao nhiêu tiền?