Tại sao lì xì 2 đô được coi là may mắn

Fado.vn

Ngày tết sắp đến, mọi người rộn ràng đi đổi những tờ tiền mới để lì xì mang lại những niềm vui cho nhau. Nhiều người, đặc biệt giới trẻ thường đổi ra những đồng tiền 2 đô la để lì xì cho nhau, vì nhiều quan niện cho rằng tờ 2 đô la sẽ mang lại nhiều may mắn. Vậy Tại sao lì xì 2 đô được coi là may mắn?

2USD-mang-lại-may-mắn

Số 2 là số may mắn
Theo quan niệm xa xưa của người phương Đông, số 6 là số tài lộc, số 8 là số phát tài, và số 2 là số mang lại nhiều may mắn và là biểu tượng của hạnh phúc. Số 2 biểu hiện cho cặp đôi, có người phù hộ bên cạnh do vậy mang lại nhiều măn mắn. Thông thường, các cặp đôi thường lì xì tờ 2 đô cho nhau để biểu hiện tình yêu và sự hạnh phúc bên nhau.
Thuận Buồm Xuôi Gió
Tờ 2 đô ở những người bên Mỹ cho rằng moi việc đều cập bến bờ thành công, thuận buồm xuôi gió. Vì tờ 2 đô khác biệt với các tờ đô khác, mặt sau của tờ 2 đô có hình 42 vị tổng thống các đời của Mỹ biểu hiện sự tụ họp đông đủ của những con người thế lực và sức mạnh. Trong suy nghĩ của người Mỹ tờ 2 Dollar mang lại may mắn, giúp những ước mơ dang dở trở thành hiện thực và mang lại thành công.
Vứt bỏ điểm rủi nhận lấy điềm lành
Trong quá khứ, tờ 2 đô được coi là không may mắn, đặc biệt đối với những tay cờ bạc phương tây. Do trên bàn cờ bạc, tờ 2 đô là tờ có giá trị nhỏ nhất. Chính vì thế, nó được xem là điểm rủi ro, nên các tay bạc thường cắt một góc, hoặc hôn lên tờ tiền này nếu như phải nhận lấy.

tai-sao-2USD-lai-mang-may-man
Tuy nhiên, những quan niệm này phút chốc biến mất và trờ thành những quan niệm may mắn, do họ tin rằng sau khi vứt bỏ điềm rủi sẽ mang lại nhiều may mắn. Do vậy, từ đó rất nhiều người săn lùng đồng tiền 2 đô này.
Tiền bạc rủ nhau đến
Nhiều quan niệm cho trằng, sở hữu đồng tiền 2 đô sẽ không bao giờ thiếu tiền. Do vậy, nhiều người muốn sở hữu đồng 2 dô để tiền bạc rủ nhau mà đến, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, thành công trong sự việc.
Từ những quan niệm trên, đồng tiền 2 đô trở nên khang hiếm, nhất là những tờ tiền được xuất bản từ rất lâu vào những năm 1928, 1976, ….
Hy vọng bài viết tại sao lì xì 2 đô được coi là may mắn đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Ngày tết bính thân 2016 sắp đến, hãy tìm kiếm cho mình những tờ tiền 2 đô quý giá để lì xì cho người thân , mong rằng mang lại những may mắn cho người thân.

Xem thêm:

 

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Tại sao lì xì 2 đô được coi là may mắn