Tác dụng của kiwi đối với bà bầu

Fado.vn

Tác dụng của kiwi đối với bà bầu. Kiwi là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất nhất trong số 27 loại quả, nó có chứa gần 80 dưỡng chất thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa từng thử qua thì có lẽ đây chính là lúc thích hợp để cân nhắc đưa kiwi vào bữa ăn hàng ngày của mình rồi đấy!

Lợi ích cho sức khỏe

– Điều quan trọng nhất là họ khám phá ra rằng việc ăn một quả kiwi hàng ngày có thể sẽ giúp sản sinh ra những vi chất bảo vệ cơ thể chống lại việc phá hủy ADN và ngăn chặn các bệnh ung thư, bao gồm ung thư phổi, miệng, cổ họng, dạ dày, đại tràng và thực quản. Hàm lượng vitamin C cao chứa trong trong kiwi bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại sự oxy hóa các tế bào. Vitamin C cũng hiệp đồng tăng cường tác dụng chống oxy hóa của vitamin E, phòng chống xơ vữa động mạch, chống đông máu nhờ vậy hạn chế nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch. Vitamin C còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống thiếu máu, hạ huyết áp, giúp dãn nở mạch máu, hạ cholesterol và triglyceride trong máu giúp giảm thiểu các cơn đau thắt ngực. Kiwi còn chứa nhiều khoáng tố vi lượng như K, Mg, Cu tất cả đều có vai trò bảo vệ cho quả tim khỏe mạnh.

– Ăn quả kiwi còn giúp tăng cường tái tạo mô liên kết bảo vệ các khớp không bị đau nhức hoặc giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, đồng thời giúp hệ xương được cứng chắc.

– Chất xơ trong quả kiwi có thể hỗ trợ đường tiêu hóa không phải vận hành khó khăn, tránh được nguy cơ táo bón, trĩ và ung thư ruột kết. Chất xơ này còn có vai trò giúp thức ăn di chuyển qua hệ tiêu hóa đồng thời giúp cân bằng lượng đường trong máu, nhờ đó rất có lợi cho người tiểu đường.

– Quả kiwi hỗ trợ sức khỏe đường hô hấp tránh được các bệnh như khó thở, hen suyễn và ho. Một nghiên cứu nổi tiếng ở Italy đã theo dõi hơn 18.000 trẻ em trong lứa tuổi 6 và 7 đã chứng minh rằng những trẻ ăn cam quýt và kiwi (5-7 phần ăn mỗi tuần) thì 44% không còn thở khò khè so với nhóm không ăn hoặc ăn 1 lần trong tuần, 32% không có cảm giác khó thở, 28 % không bị chảy nước mũi, và 25% không còn ho khúc khắc về đêm.

– Trên phụ nữ, nếu ăn quả kiwi trước khi bắt đầu mang thai thì bạn có thể tự hào là sẽ có một thai nhi phát triển khỏe mạnh chính nhờ hàm lượng vitamin C, acid folic và khoáng chất trong quả đã cung cấp cho nhu cầu em bé đang lớn và người mẹ cũng được bảo vệ khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Nó giúp người mẹ không bị táo bón và hiện tượng không dung nạp lactose trong thời gian mang thai. Nó giúp hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh được tăng cường khi còn trong bào thai, chính nhờ các chất chống oxy hóa có trong quả, nhờ đó hạn chế trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc eczema.

– Bảo vệ thị lực, chống thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi ((ARMD=Age-Related Macular Degeneration). Số liệu báo cáo trong một nghiên cứu trên 110.000 người gồm nam và nữ, được công bố trong Archives of Opthamology cho rằng việc ăn 3 hoặc nhiều hơn khẩu phần trái cây mỗi ngày có thể giảm 36% nguy cơ thoái hóa điểm vàng so với những người tiêu thụ ít hơn 1,5 phần trái cây mỗi ngày. Nhưng nếu phải ăn 3 phần trái cây mỗi ngày thì chỉ cần 3 lát kiwi giúp bạn đạt được mục tiêu chống thoái hóa điểm vàng.

Những chất trong Kiwi

Axit folic

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, kể từ khi muốn có thai cho đến khi thai nhi được 12 tuần tuổi, mỗi ngày mẹ nên bổ sung cho cơ thể khoảng 400 microgram axit folic. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé, giúp giảm các nguy cơ bị dị tật bẩm sinh có liên quan đến não và tủy sống. Ngoài ra, axit folic cũng giúp mẹ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, sinh non và giảm nguy cơ mắc phải các tai biến trong thai kỳ.
Theo các nhà khoa học, kiwi nằm trong top những loại trái cây có hàm lượng axit folic cao nhất. Lượng folic có trong kiwi xanh gấp 10 lần folic có trong táo, gấp 5 lần lượng folic có trong nho và lê. Thậm chí, lượng folic có trong trái kiwi vàng còn cao gấp 3 lần kiwi xanh nữa đấy.

Chất xơ

Táo bón được coi như là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Khi bị táo bón, mẹ luôn ở trong tình trạng đầy bụng, khó chịu, khiến mẹ không muốn ăn thêm thứ gì khác và điều này sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thai kỳ. Việc tích trữ những chất thải lâu ngày trong ruột cũng có thể lan truyền chất độc, gây hại cho cơ thể mẹ và bào thai.

Nếu đang gặp vấn đề về táo bón, có lẽ mẹ nên nhờ một chút trợ giúp từ kiwi. Trong một kiwi có khoảng 2,5 gram chất xơ. Chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm các cảm giác đầy bụng mà táo bón mang lại. Không chỉ vậy, chất xơ trong kiwi còn giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi ruột và giảm nguy cơ bị các bệnh ngoài da cũng như các bệnh về đường ruột.

Vitamin C

Vitamin C là đóng vai trò quan trọng trong những hoạt động chuyển hóa vật chất của cơ thể, là chất không thể thiếu trong rất nhiều quá trình như thụ thai và phát triển của bào thai, quá trình sản sinh năng lượng, tính miễn dịch của cơ thể, tổng hợp các chất vận chuyển trung gian của hệ thần kinh, quá trình đào thải và trung hòa các chất độc. Nhu cầu vitamin C của thai phụ so với người bình thường cũng cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, theo nghiên cứu mới đây của Mexico, việc bổ sung vitamin C trong thai kỷ có thể giúp giảm tỷ lệ sinh non ở phụ nữ.

Mẹ có ngạc nhiên không khi biết rằng chỉ một trái kiwi mỗi ngày, khi mang thai cũng đủ cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể? Đây là một trong những loại trái cây hiếm có, chứa 140% nhu cầu vitamin hàng ngày, thậm chí lượng vitamin mà nó cung cấp còn nhiều hơn cả cam, “nữ hoàng” vitamin C nữa đấy!

Vitamin và các loại chất khoáng khác

Ngoài các thành phần trên, trong kiwi còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết để đảm bảo cho mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh như vitamin E, canxi, sắt, magie, kali…

Ăn một quả kiwi hàng ngày có thể giúp sản sinh những vi chất bảo vệ cơ thể chống lại việc phá huỷ ADN và ngăn chặn các bệnh ung thư phổi, miệng, cổ họng, dạ dày, đại tràng và thực quản. Kiwi cũng giúp hệ miễn dịch của thai nhi được tăng cường, hạn chế trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc eczema.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu ăn kiwi, mẹ nên cẩn thận một chút nhé! Vì kiwi có thể gây ra vài dị ứng không mong muốn đối với phụ nữ mang thai như cảm giác buồn nôn, nôn, nổi mẩn…

Qua bài viết tác dụng của kiwi đối với bà bầu của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Tác dụng của kiwi đối với bà bầu