Những thảo dược trị thiếu máu não vô cùng hiệu quả

Fado.vn

Bạch quả, xuyên khung, ngưu tất, hồng hoa hiện được xem là những dược thảo trị thiếu máu não vô cùng hiệu quả, giúp não hoạt động tốt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thần kinh. Chúng tác động và có hiệu quả như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bạch quả là thảo dược trị thiếu máu não vô cùng hiệu quả 

Cao bạch quả (ginkgo biloba) chứa hai hoạt chất ginkgolide B và sesquiterpene bilobalide làm tăng tuần hoàn não, tăng sức chịu đựng của mô khi thiếu oxy, chống oxy hóa. Ngoài ra cao bạch quả có tác dụng điều hòa mạch máu, giảm nhớt máu và ngưng kết hồng cầu, ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu, ngăn chặn các gốc tự do và ổn định màng tế bào trong bệnh mạch máu não.
BachQua
Ginkgo biloba được dùng để điều trị giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ, ù tai do mạch máu não gây nên, bổ não, chống lão hóa, giúp cho người cao tuổi khôi phục trí nhớ, trị chứng ngủ gật, kém trí nhớ, hay cáu gắt của người cao tuổi.
Xuyên khung: Hoạt huyết
Xuyên khung có vị cay, tính ôn, tác dụng vào kinh can, đởm, tân bào lạc giúp khu phong, trừ thấp, giảm đau, hoạt huyết. Đối với mạch máu ở não: Xuyên khung làm tăng lưu lượng máu ở não, làm giảm phù não do đó có tác dụng phòng thiếu máu não và chứng nửa đầu đau, có tác dụng trị chứng tai điếc bột phát do thần kinh. Ngoài ra Xuyên khung có tác dụng ức chế sự ngưng tập của tiếu cầu và sự hình thành cục máu phòng ngừa xơ vữa động mạch máu gây thiếu máu não…
Hiện nay, Y học hiện đại cũng đang chú trọng tìm kiếm các vị dược liệu mới trong điều trị thiếu máu não. Trong đó, bạch quả là vị thuốc an toàn và hiệu quả.
xuyen-khung
Ngưu tất: Hoạt huyết thông mạch
Ngưu tất có vị đắng, chua mặn, tính bình; có tác dụng bổ can thận, phá ứ huyết thông mạch, tăng lưu lượng máu tới não.
Theo một nghiên cứu của Viện Dược liệu cho thấy, Ngưu tất có khả năng hạ cholesterol toàn phần, hạ cholesterol xấu, điều trị xơ vữa động mạch rất hiệu quả và an toàn (nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thiếu máu não). Bên cạnh đó, Ngưu tất còn có tác dụng hạ huyết áp, có lợi cho bệnh nhân tăng huyết áp – là yếu tố nguy cơ dẫn đến thiếu máu não.
Hồng hoa: Phá ứ huyết, sinh huyết mới:
hong hoa
Hồng hoa có vị cay, tính ấm; có tác dụng phá ứ huyết, thông kinh, sinh huyết và hoạt huyết mà lại nhuận táo, làm cho khỏi đau, khỏi tê bại và thông lợi được kinh mạch
Hạt chứa 20-30% dầu, dầu chứa vitamin và các chất béo không no giúp trung hòa các gốc tự do của acid béo, giảm lipid máu phòng ngừa xơ vữa động mạch, có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người ăn kiêng. 
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Trước:
Sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Những thảo dược trị thiếu máu não vô cùng hiệu quả