Những loại thức ăn bổ dưỡng dành cho trí não

Fado.vn

Chúng ta sẽ già đi theo thời gian, và bộ não chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, ta có thể làm tăng năng lực của não bằng cách ăn những thức ăn đầy đủ và cân bằng trong khẩu phần Những loại thức ăn bổ dưỡng dành cho trí não dưới đây có thể giúp trí não của mỗi chúng ta trở nên tập trung và rất nhạy bén, khả năng ghi nhớ được tăng cường rõ rệt.

Protein tốt cho chức năng của não

Một trong những lợi ích của protein là giúp bạn kéo dài trí nhớ. Khẩu phần ăn nhiều thịt nạc và ít mỡ sẽ rất tốt cho việc giảm cân và tốt cho sức khoẻ, hơn nữa nó cũng rất tốt cho chức năng não.

Cá là thực phẩm giúp não phát triển

Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá – loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Những chất béo bổ dưỡng này sẽ tạo ra một bộ não thông minh khác thường: axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ; và có vai trò quan trọng trong việc tăng trí nhớ, đặc biệt ở những người cao tuổi. Để có một trái tim và bộ não khoẻ mạnh, hãy ăn hai bữa cá mỗi tuần.

9abada9e4a2dc2507d2c84b56fcdc3d1 (Copy)

cá là thực phẩm tốt cho trí não

Quả dâu xanh cung cấp dinh dưỡng hảo hạng cho não

Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng quả dâu xanh giúp bảo vệ bộ não khỏi quá trình oxy hoá và có thể làm giảm các bệnh do tuổi tác như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho rằng khẩu phần ăn giàu quả dâu xanh sẽ cải thiện đáng kể cả hai khả năng ghi nhớ và vận động của chuột thí nghiệm và tạo cho chúng có trí nhớ tương đương với chuột có độ tuổi ít hơn.

Yến mạch (oats) tăng hiệu quả hoạt động của não bộ

Là dạng ngũ cốc ăn sáng phổ biến của trẻ em. Nó cung cấp nguồn năng lượng tốt cho não bộ, thứ mà các bé cần có ngay vào buổi sáng. Yến mạch giàu chất xơ, giúp não bộ của trẻ no nê cả sáng khi ở trường. Đó cũng là nguồn cung cấp vitamin E, A, kali và kẽm, giúp cơ thể và não hoạt động hết công suất.

nhung-bq-cham-dsoc-da-tu-thien-nhien-ko-nen-bo-qua2 (1)

Yến mạch là một trong những thức ăn dành cho trí lực

Với những loại thức ăn bổ dưỡng dành cho trí não được kể trên hy vọng rằng bạn sẽ có được những bí quyết tuyệt vời cho việc chăm sóc sức khỏe đặc biệt là sự phát triển trí não, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

 

Trước:
Sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Những loại thức ăn bổ dưỡng dành cho trí não