Nguyên dẫn đến giãn tĩnh mạch chân và biện pháp phòng tránh

Fado.vn

Trong lối sống sinh hoạt hằng ngày có những thói quen không tốt có thể gây ra rất nhiều căn bệnh, giãn tĩnh mạch chân là một trong số căn bệnh phổ biến xảy ra do những thói quen không tốt trong đời sống. Qua bài viết nguyên dẫn đến giãn tĩnh mạch chân và biện pháp phòng tránh có thể giúp bạn biết những nguyên nhân nào dẫn đển giãn tĩnh mạch để phòng tránh.

Nguyên dẫn đến giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì ? Theo hoạt động bình thường của cơ thể thì các động mạch đưa máu đỏ về tim máu này chưa rất nhiều chất dinh dưỡng như là ôxy về tim sau đó vận chuyển đến các mô, còn ngược lại thì tĩnh mạch lại lại vận chuyển máu đen và ít oxy, và nghèo nàn về dinh dưỡng từ các mô quay ngược về tim.

Nhưng để diễn ra hoạt động đó thì tĩnh mạch ở chân phải hoạt cụ thể là sự co thắt của các cơ quan ở chân để chống lại trọng lực,  ngoài ra thì các van nhỏ trong cơ thể hoạt động như một mái chèo mở ra để máu chảy về tim và sau đó đóng lại để máu không chảy ngược lại, nhưng một thời gian nếu các van tĩnh mạch này yếu đi và khả năng đưa máu về tim bị suy giảm, và mỗi lần đưa máu về tim sẽ lại có một lượng máu chảy ngược trở lại, dẫn đên có một lượng máu đen ứ đọng ở chân, tình trạng này diễn ra trong một thời gian lâu dẫn đến giãn tĩnh mạch và những rối loạn sinh hóa gây ra những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra thì theo một số nghiên cứu giãn tĩnh mạch ở chân còn do một số nguyên nhân khác như: chịu ảnh hưởng nhiều của trọng lực khi phải đứng quá nhiều , hoặc do tư thế sinh hoạt hàng ngày hay đứng và ngồi một chỗ quá lâu, không vận động, mang vác nhiều thứ nặng trong thời gian lâu…chính những nguyên nhân trên tạo cho máu dồn xuống hai chân, làm tăng áp lực của tĩnh mạch và gây ra tình trạng tụ máu bầm ở chân.
Có thể do quá trình lão hóa theo thời gian của con người, hoặc là do chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày: ít vận động, ăn quá nhiều chất béo, ít chất xơ và vitamin… Tham khảo thuốc trị giãn tĩnh mạch.

Biện pháp phòng tránh giãn tĩnh mạch

Cách đơn giản nhất đó là bạn phải thường xuyên vận động, nhất là ở chân, đối với các bạn gái thì nên hạn chế mang giày cao gót, không mặt đồ quá chật, khi ngồi thì cũng không nên ở tư thế bắt chéo chân.
Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân giãn tĩnh mạch vì thế cần phải giảm cân.
Ngoài ra thì táo bón cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch.
Ăn uống hàng ngày cũng được xem là một trong những nguyên nhân của bệnh, tránh ăn thức ăn nhiều dầu mở, ăn nhiều rau quả và vitamin để bổ sung chất xơ, giảm thiểu nguy cơ táo bón.
Ngoài người bị bệnh cũng nên hạng chế không nên ngồi quá lâu, hay đứng quá nhiều, cần thuyền xuyên hoạt động như đi bộ, bơi, gập duỗi cổ chân, gót chân…
Chúng tôi đã cung cấp Nguyên dẫn đến giãn tĩnh mạch chân và biện pháp phòng tránh hãy bỏ túi ngay những gì bạn đã học được và áp dụng vào sinh hoạt hàng ngày cho bản thân và gia đình để hạng chế cũng như ngăn ngừa suy giản tĩnh mạch thật hiệu quả.

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Nguyên dẫn đến giãn tĩnh mạch chân và biện pháp phòng tránh