Ngày 14-3 là ngày gì?

Fado.vn

Ai cũng biết ngày lễ tình nhân diễn ra vào ngày 14/2 nhưng sau một tháng vào ngày 14/3 lại có thêm một ngày valentine trắng. Vậy ngày 14-3 là ngày gì? nguồn gốc ngày valentine trắng là gì?. Cùng thuocbonao.com.vn tìm hiểu về ngày này nhé.

xem thêm: ý nghĩa các con số trong tình yêudầu gội đầu tốt nhất hiện nay

Ngày 14-3 là ngày gì?

ngày 14-3 được gọi là ngày Valentine trắng hay White Day – Ngày đáp trả. Ngày Valentine trắng diễn ra vào sau ngày Valentine đỏ đúng một tháng. Dành để mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Trong ngày này, nhũng chàng trai trả lể cho các cô gái khi nhận được những món quà vào ngày Valentine Đỏ.

ngay-14-3-la-ngay-gi

Khi cô gái thích một chàng trai nào đó thì sẽ làm socola hay một món quà dành tặng người đó vào ngày 14/2. Và sau một tháng vào ngày 14/3, nếu như chàng trai cũng thích cô gái ấy thì sẽ có một món quà đáp lễ dành tặng cô gái. Những món quà này có thể là kẹo dẻo, socola trắng, gấu bông hay một món trang sức.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản với một sự tích vào năm 1965, một chàng tran bán kẹo dẻo ở Nhật muốn đáp trả lại tình cảm cho một chô gái đã thầm thương trộm nhớ mình vào ngày Valentine Đỏ nên đã làm tặng cho cô ấy một hộp kẹo thật lớn và trắng như tuyết. Từ đó, những bạn trẻ  ở Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để dành cho các bạn trai đáp lễ, tỏ tình cho người mình thương. Ngày nay, Valentine Trắng không được phổ biến rộng rải trên thế giới, những tại Nhật vẫn được các bạn trẻ thực hiện.

nguon-goc-ngay-valentine-trang

Rất nhiều bạn trẻ tin rằng, trong ngày Valentine Trắng, nếu món quà đáp trả là bánh quy thì có nghĩa là người đó yêu bạn, nếu là kẹo có nghĩa là người đó thích bạn và nếu là socola trắng thì có nghĩa là “làm bạn nhé!”.

Ngày Valentine Trắng được thự hiện đầu tiên vào năm 1978 tại Nhật và được kéo dài lan truyền ra các nước Châu Á khác.

Với những thông tin về ngày 14-3 là ngày gì? có thể giải đáp những thắc mắc của bạn đọc và chúc bạn một có một ngày Valentine Trắng ngọt ngào nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa ngày 8-3 là gì? -> http://sunvicamap.com/y-nghia-ngay-8-3-la-gi.html

tặng hoa gì thay lời xin lỗi

đồng hồ breitling giá bao nhiêu

tác dụng của cà chua

đồ chơi Takara Tomy

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Ngày 14-3 là ngày gì?