Nên uống cà phê thời điểm nào để tốt cho sức khỏe

Fado.vn

Cà phê là một loại thức uống khá phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới. Và Việt Nam là một trong những nước có sản lượng xuất khẩu cà phê lớn. Cà phê có thể gọi là một chất kích thích tuy nhiên nếu sử dụng cà phê đúng cách sẽ cho ta những lợi ích bất ngờ. Vậy nên uống cà phê thời điểm nào để tốt cho sức khỏe?

Cà phê có chứa hàm lượng Caffeine cao, do đó uống tách cà phê sẽ kích thích thần kinh giúp bạn tỉnh táo, sản khoái  vậy nên nếu sử dụng nhiều sẽ làm đầu óc mệt mỏi, hệ miễn dịch suy giảm. Sau đây là một số khung giờ vàng để bạn thưởng thức cà phê mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Quảng cáo dịch vụ:

thoi-diem-vang-de-uong-ca-phe

Uống cà phê vào buổi sáng

Mỗi buổi sáng sau khi ăn sáng, thưởng thức một tách cà phê sẽ giúp bạn sản khoái, làm việc hiệu quả. Đồng thời giúp tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Có thể uống cùng với sữa để tăng cường sức khỏe hơn. Lưu ý: nên uống sau ăn 30 phút đặc biệt đối với những người đang bị các bệnh về bao tử, dạ dày. Cà phê còn làm giảm cảm giác muốn ăn, do đó phải ăn trước khi uống cà phê nhé.

thoi-diem-vang-uong-caphe

Uống cà phê khi mệt mỏi

Bạn đang căng thằng, mệt mỏi trong học tập và làm việc, bạn cần một tinh thần sản khoái để tập trung tinh. Hãy dùng ngay một tác cà phê để giúp bạn tỉnh táo và có thể duy trì trong 4 giờ.

stree-nen-uong-ca-phe

Uống cà phê trước khi tập thể dục

Caffeine trong cà phê còn giúp đốt cháy calo trong cơ thể. Vì vậy, nên uống cà phê trước khi tập thể dục 30 phút để giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể và quá trình cháy calo diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả. Hơn nữa, còn giúp giảm hàm lượng đường trong máu, chốt cháy các loại mỡ thừa giúp ngăn chặn các căn bệnh về tiểu đường.

uog-ca-phe-truoc-khi-tap-the-duc

Không nên lạm dụng cà phê

Cà phê là một loại chất kích thích, do đó khi làm dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh và phát sinh ra những căn bệnh. Chỉ nên uống mỗi ngày 1-2 tách cà phê, không nên uống khi đói. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hàm lượng caffeine trong cơ thể quá nhiều sẽ làm ngộ độc, gây cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu… Hàm lượng caffeine này còn có trong nước uống có ga, nước tăng lực do đó cần kiểm soát hàm lượng này hợp lý.

Cà phê cũng như nhưng loại thức uống khác đều có 2 mặt lợi – hại của nó. Vì vậy cần sử dụng điều độ và đúng cách để có những lợi ích cho sức khỏe. Hy vọng bài viết nên uống cà phê thời điểm nào để tốt cho sức khỏe sẽ giúp cho bạn đọc có một kinh nghiệm khi uống cà phế đạt hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Nên uống cà phê thời điểm nào để tốt cho sức khỏe