Nên cho trẻ ăn gì để trẻ thông minh

Fado.vn
Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chủ yếu là do yếu tố di truyền quyết định. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sự rèn luyện, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng quyết định khá nhiều đến trí thông minh ở trẻ. Vậy nên cho trẻ ăn gì để trẻ thông minh và phát triển toàn diện là điều mà được nhiều bậc cha mẹ đang rất quan tâm.
thuc-pham-giup-tre-thong-minh
Không có loại thực phẩm nào quyết định đến sự thông minh của trẻ, nhưng có một số chất dinh dưỡng chứa trong các thực phẩm có tác dụng hỗ trợ phát huy khả năng suy nghĩ và trí mông minh ở trẻ.
Những loại dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não:
– I ốt: I ốt là một trong những chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của não.  Thiếu I ốt sẽ làm giảm sự phát triển của não bộ, có thể gây ra đần động, thiểu năng tuyến giáp ,…
– Chất đạm: đây là dưỡng chất có tác động giúp xây dựng các tế bào mô, cung cấp nguyên liệu cần thiết cho sự hình thành các dịch tiêu hóa, vitamin, men, nội tiết tố. Thiếu chất đạm trong cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể cũng như sự phát triển của não bộ.
– Các acid béo không no chuỗi dài: Các DHA, ARA là những thành phần lipit chính của não. Các loại dưỡng chất này thường có chứa nhiều ở cá. Trong thời kì mang thai, người mẹ nên ăn nhiều cá để đáp ứng hàm lượng DHA và ARA cung cấp cho trẻ nhỏ, hơn nữa còn giúp cho sự phát triển của tuyến sữa. Trẻ nhỏ được bú nhiều sữa mẹ cũng có thể làm tăng chỉ số thông minh IQ.

– Chất sắt: Sắt là chất cần thiết trong cơ thể để giúp cho sự truyền dẫ oxy trong máu. Thiếu sắt có thể khiến trẻ bị thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của trí nhớ.

Ngoài 4 chất dinh dưỡng quan trọng kể trên, còn nhiều các vi chất dinh dưỡng khác như: kẽm, magiê, đồng, crom, selen… cũng rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể của trẻ cũng như não bộ.

de-tre-thong-minh-cho-an-gi

Xem thêm: 

Chuối sứ là chuối gìhttp://orderhangtaobao.net/chuoi-su-la-chuoi-gi.html

Lúc mang bầu nên ăn nhiều cá

Thời kì mang thai, dĩnh dưỡng dành cho bà bầu rất quan trọng, có thể quyết định đến sự phát triển của trẻ nhỏ sau này. để hõ trợ cho trí thông minh của trẻ, trong thời kì mang thai người mẹ nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cần cung cấp cho cơ thể các chất : đạm, sắt, DHA, ARA, i ốt để giúp tốt cho sự phát triển của não. Những dưỡng chất này thường có trong các thực phẩm như cá, hải sản, thịt, trứng, sữa, hoa quả và rau xanh.

Người mẹ trong thời kì thai kì, nên ăn nhiều cá, đặc biệt là cá biển. Các loại cá này thường có chứa nhiều DHA, ARA. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, bà bầu thường xuyên ăn nhiều cá khi sinh con ra có chỉ số IQ cao hơn bình thường. Ngoài ra, ăn nhiều cá còn giúp tạo tuyến sữa được tốt hơn. Trong thời kí ăn dặm của trẻ, nên cho trẻ ăn uống đầy đủ các chất.

Như vậy, muốn có đứa con khỏe mạnh các bà mẹ phải chuẩn bị trước khi mang thai từ 1 – 3 tháng. Ăn uống đầy đủ khi mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung đầy đủ và hợp lý thì trẻ sẽ phát triển tốt về thể lực và trí não, kết hợp với việc giáo dục và môi trường sống tốt chúng ta sẽ có những trẻ em thông minh và khỏe mạnh.

Hy vọng bài viết nên cho trẻ ăn gì để trẻ thông minh sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đọc có thể chăm con phát triển được toàn diện hơn, giúp trẻ được thông minh hơn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Cách mua hàng trên amazon.co.jp: http://ordershiphangnhat.com/huong-dan-cach-mua-hang-tren-amazon-co-jp-japan-nhat-ban.html

Ship hàng trên amazon về việt nam: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Nên cho trẻ ăn gì để trẻ thông minh