Dòng nhạc Underground là gì? Tìm hiểu thế giới Underground

Fado.vn

Những người yêu nhạc Việt, đặc biệt là tầng lớp trẻ hiện nay chắc chắn đã nghe đến từ “Underground”. Vậy Dòng nhạc Undergruond là gì? Tìm hiểu thế giới Underground? Hãy cũng thuocbonao.com.vn tìm hiểu rõ hơn về thế giới này nhé.

Xem thêm:

the-gioi-underground-la-gi

Underground là gì?

Theo cách hiểu đơn giản nhất dòng nhạc Underground là một dòng nhạc không chính thống, và thường có những khác với những thể loại âm nhạc đương đại. Những ca sĩ thuộc dòng nhạc này thường hoạt động tự do, hoạt động trên Internet, không có những hoạt động như chạy show, quảng bá trên các phương tiện thông tin báo chí, phát hành album, …

Hàu hết trong thế giới Underground là những người mê ca hát, hát theo niềm đam mê của họ. Họ hát và sáng tạo âm nhạc với sở thích và sự tự do của họ. Không có sự ràng buộc về thương mại, cũng không cần chạy theo những xu hướng của thị trường, không cần phải chạy theo những thị hiếu của khán giả. Phần lớn, những ca sĩ trong Underground rất tài giỏi, có những sáng tác được rát nhiều người yêu thích và nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm: Dòng nhạc EDM là gì

dong-nhac-undergruond

Lợi thế lớn nhất của dòng nhạc này đó chính là sự tự do hát và sáng tác. Các nghệ sĩ thường hoạt động chủ yếu trên Internet. Tuy nhiên, đa số họ đều được sự hưởng ứng rất nhiều từ công chúng cộng đồng mạng. Tại Vpop, đây là một định nghĩa khá mới và những ca sĩ đầu tiên đi theo dòng Underground gần như chỉ là những cá nhân nhỏ lẻ, chưa nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông.

Gần đây, những cái tên khá quen thuộc như Mr.A, Lynk Lee, Mr.Siro, Lê Cát Trọng Lý, Lil’Knight, Karik, Kimese, Suboi, Mr.T, Yanbi, M-TP,  Tourliver, Trang Pháp,  Cường Seven, … đã tạo nên một Undergruond hoàn toàn mới và đầy triển vọng

Với tính chất môi trường Underground là tự do nên các nghệ sĩ có thể thoải mái sáng tạo nên những sản phẩm của chính mình mà không cần quan tâm đến các khuôn phép. Những nghệ sĩ của Undergruond có những sáng tác rất giản dị, chân thạt, gần gủi mời đời sống và dễ đi vào trong lòng của người nghe.

underground-viet-la-gi

Undergruond ngày ấy

Khi  Internet và ngành thu âm phát triển chúng chính là yếu tốt để dòng nhạc Undergroung du nhập vào Việt Nam. Dòng nhạc này đầu tiên bùng nổ với thể loại chính là hiphop và rap từ những rapper 2 miền Nam Bắc. Tuy nhiên, lúc này nhiều người còn chưa tiếp nhận được, bởi sự xa lạ, kiểu ăn mặc xộc xệch, xù xì nên vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc ở Việt Nam.

Hơn nữa, vào thời kì đầu, những bài rap hiphop thường thô, đi ngược với những văn hóa và truyền thống của âm nhạc Việt Nam nên bị nhiều người kì thị.

Tuy vậy, Underground cũng đã bị biến đổi khá nhiều để phù hợp với thị hiếu người hâm mộ. Trong giai đoạn 2000-2009, một vài tên tuổi trong giới Underground như LK, Andree, Kyo, Lil’ Shady, Đinh Tiến Đạt, Phong Đạt, … đã bước đầu gây được ảnh hưởng trong giới trẻ và hầu hết đều nổi tiếng hơn đối với những ca sĩ chính thống.

Bắt đầu năm 2011, dòng nhạc Undergruond có những thay đổi và chuyển biến rất tích cực chính vì thế underground ngày càng bùng nổ và có sức ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Việt Nam.

undergroud-la-the-gioi-nao

Undergruond ngày nay

Sự ra đời LadyKillad do rapper LK thành lập cuối năm 2009 đã mang rap, hiphop gây ra sự chú ý lớn cho truyền thông và vươn ra đông đảo người hâm mộ. Những cái tên như BigDaddy, Yanbi, Justatee, Mr.T, Mr.A, …đã đưa Underground lên một chỗ đứng cức chắc với những bản hit gây sốt cộng đồng mạng như Imma Heartbreaker, Xin anh đừng, người lạ nơi cuối con đường, bản sắc Việt Nam, Thu Cuối, She Neva Knows.

Những nghệ sĩ trong giới Underground ngày càng được giới truyền thông để mắt tới. Sự phát triển của truyền thông và giải trí 2 miền đã cho phép các “chiến binh đến từ lòng đất” có nhiều cơ hội để mang âm nhạc của mình đến với đông đảo đại chúng. Lúc này, các nghệ sĩ của Underground xuát hiện trên sân khấu như những ngôi sao, ca sĩ chuyên nghiệp được sự ủng hộ đông đảo của khán giả, đăc biệt là tầng lớp trẻ.

Điều đáng hi vọng ở underground là nơi phát hiện những gương mặt mới cho làng nhạc Việt. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh, chỉ có thực lực và tài năng thực sự mới có thể giúp họ tiến xa trên con đường nghệ thuật. Có thể thấy, Underground đang có những bước chuyển biến và phát triển tích cực.Hy vọng bài viết Dòng nhạc Underground là gì? Tìm hiểu thế giới Underground đã có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thể thế giới Underground này. Hãy luôn ủng hộ họ để họ có thể đưa đến những sản phẩm âm nhạc “chất”.

Xem thêm:

Cào cào nhảy vào nhà là điềm gì

Xe máy rẽ phải không bật xi nhan có bị phạt không

Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không

cách mua hàng trên amazon nhật: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

dịch vụ ship hàng từ nhật về việt nam  : http://ordershiphangnhat.com/dich-vu-ship-hang-tu-nhat-ban-ve-viet-nam-uy-tin.html

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Dòng nhạc Underground là gì? Tìm hiểu thế giới Underground