Đi đám ma nên mặc đồ gì, màu gì?

Fado.vn

Đến dự đám ma (tang) của người thân hay quen biết cũng cần phải nghiêm túc, biểu lộ cảm xúc đau buồn cùng với gia đình, và lòng thành kính đối với người đã khuất. Có rất nhiều bạn đọc vẫn thắc mắc đi đám ma nên mặc đồ gì, màu gì? Hôm nay, thuocbonao.com.vn xin chia sẽ những thắc mắc của bạn đọc:

Xem thêm: Đi viếng đám ma nên mua gì – Bê đê múa trong đám ma để làm gì – bị chuột cắn là điềm gì – Cúng 100 ngày cho người mất cần chuẩn bị những gì

di-dam-ma-ne-mac-do-gi

Đối với người phương tây, khi dự tang lễ thường mặc đồ tối, chủ yếu là màu đen. Đây cũng chính là tục dự đám tang của người Âu – Mỹ. Còn riêng đối với người Nhật Bản và Trung Quốc thì khi sự đám tang, họ thường mặc đồ màu trắng. Đặc biệt, ở một số nơi của thổ dân Châu Phi, họ lại bôi màu đỏ lên người đến dến sự đám tang để tỏ lòng thương nhớ.

Sự khác nhau về màu sắc và trang phục này là do truyền thông và phong tục ở mỗi nơi khác nhau. Ở mỗi phương có những các bày tỏ cảm xúc khác nhau, tuy nhiên đều nói lên lòng thương tiếc đối với người đã khuất và chia sẽ nỗi buồn cùng với gia đình người khuất.

Ở Việt Nam, không có những nguyên tắc hay những tục quy định về trang phục khi đi dự đám tang, chỉ cần mặc đồ lịch sự và không được quá lòe loẹt. Tuy nhiên, bạn luôn có những bộ độ trang phục để đi đám cưới, vậy tại sao bạn không nên có riêng cho mình một bộ đồ để dự đám tang ??? Bạn nên lựa chọn cho mình một bộ đồ để đi đám ma không nên quá cầu kì và lòe loẹt.

Đối với nam giới: Có thể mặc áo sơ mi, áo thun có cổ tối màu, quần tây xanh đen hoặc quần jean. Không nên mặc áo cộc tay, dép lê.

Đói với nữ giới: Nên hạn chế sử dụng các đồ trang sức, nên mặc những bộ đồ đơn gian, có thể là quần jean kết hợp với áo thun, áo sơ mi tối màu. Nếu bạn ở vùng lạnh, hoặc khí hậu không quá nóng thì nên khoắc bên ngoài một chiếc áo khoác. Không nên mang dép hoặc giày cao gót, hạn chế mặc váy ngắn, áo hở vai, quần jean ngắn, …

di-dam-ma-nen-ma-gi

Đối với người Việt nam trường coi trọng về hành vi hơn trang phục, tuy nhiên trang phục bạn mặc có thể đánh giá được nhiều về hành vi của khi đến viếng thăm người đã khuất. Khi đến dự đám ma bạn phải nghiêm túc, biểu lộ thành kính, tang luyến với người đã khuất. Không được bất lịch sự, nô đùa, nói lớn, xô đẩy trong đám tang.

Trang Giáo điển Phật Giáo: Khi trong nhà có tang, ai nấy đều đau lòng thương tiếc, thì người trong tang quyến hay Khách đến viếng thăm phúng điếu, đều phải giữ cho nét mặt là quan cảnh được trầm lặng trang nghiêm để tỏ lòng mến tiếc, chia sớt nỗi đau buồn.

Hy vọng bài viết Đi đám ma nên mặc đồ gì, màu gì? đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc, giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình những trang phục thích hợp để dự đám ma.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

trẻ em có nên ăn xoài không có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc Trẻ em có nên ăn xoài không? có tốt không? bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Đi đám ma nên mặc đồ gì, màu gì?