Có nên uống thuốc bổ não thường xuyên hay không ?

Fado.vn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ, bổ não. Những thành phần của các loại thuốc này chủ yếu là các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể và não bộ hoạt động tốt hơn. Sản phẩm này phù hợp với những người cao tuổi, làm việc căng thẳng, học tập nhiều… Nhưng sử dụng như thế nào cho hợp lý? Sử dụng thường xuyên có nên không?

tri-nho-ava-9e9d5 (Copy)

Tác dụng của thuốc bổ não? 

Thuốc bổ não có công dụng giúp cải thiện trí nhớ, duy trì tinh thần tỉnh táo và cải thiện trí nhớ của bạn. Đặc biệt rất tốt cho trí não của người già, thiểu năng về trí tuệ.

Thuốc bổ não duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, làm tăng trí nhớ và sự chú ý, chống chóng mặt. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh. Hỗ trợ chức năng của não như tăng cường sự tập trung và trí nhớ, bằng cách kích hoạt trao đổi chất ở não.

Đa phần các loại thuốc bổ não làm việc như một chất chống oxy hoá và chứa flavone glycosides và Terpen giúp duy trì lượng máu lưu thông đến não bộ làm tinh thần tỉnh táo và duy trì được trí nhớ tốt với Vinpocetine được bán rộng rãi ở châu Âu.

Bên cạnh đó giúp chức năng não hỗ trợ cũng như tăng cường tập trung vào bộ nhớ bằng cách kích hoạt chuyển hóa não.

Ngoài ra thuốc bổ não còn hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não & chấn thương sọ não, điều trị các rối loạn chức năng cơ hữu của não, có kèm theo sự sa sút trí tuệ. Rối loạn mạch máu ngoại biên: bệnh động mạch chi dưới, hội chứng Raynaud, tê lạnh & tím tái đầu chi.

Sử dụng như thế nào là hợp lý?

Thuốc bổ não chỉ có tác dụng hỗ trợ cơ thể và trí não làm việc tốt hơn không có chức năng thay thế hoặc quyết định đến sự hoạt động của não bộ. Chính vì thế lạm dụng thuốc bổ não cũng không tốt cho sức khỏe. 

Giadinh4

Sử dụng đúng cách: Thông thường theo thông tin hướng dẫn trên những sản phẩm bổ não đều có hưỡng dẫn sử dụng cụ thể, chính vì thế bạn nên tuân thủ hướng dẫn chỉ định và dùng theo liều, thời gian cho phép. Đừng quá tham để rồi nhận lại kết quả không tốt cho sức khỏe.

Bất cứ sản phẩm nào cũng có hai mặt của nó, nếu bạn dùng đúng liều và số lượng cho phép sẽ mang lại kết quả tốt. Nhưng vượt qua sự cho phép đó sẽ gây những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc tệ hơn chúng có thể gây ảnh hưởng lâu dài về sau. Vì thế hãy sử dụng đúng liều lượng cho phép để nhận được kết quả tốt nhất nhé.

 

Trước:
Sau:

Check Also

Công dụng của thuốc bổ não là gì?

Cuộc sống càng ngày hiện đại hóa, con người chúng ta làm việc một ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Có nên uống thuốc bổ não thường xuyên hay không ?