Home » Tin tức » Những tác hại không ngờ của bánh mì

Những tác hại không ngờ của bánh mì

sebamed

Bánh mì là loại thức ăn nhanh và được nhiều người ưa chuộng dùng trong các bữa ăn sáng, ăn kèm trong các món súp,.. Bánh mì cũng có thể nói là một món ăn mang những đặc nét trưng của người Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi đó, bánh mình cũng có một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Vậy những tác hại không ngờ của bánh mì là gì?

tac-hai-cua-banh-mi

Với những tiện ích của bánh mì, giá thành rẻ nên bánh mì được nhiều người lựa chọn là bữa ăn sáng. Nhiều  gia đình sử dụng bánh mì như một thói quen và sử dụng kết hợp nhiều trong những món ăn hằng ngày. Nhưng chắc chăn rằng sẽ có nhiều  bạn đọc chưa biết đến những tác hại mà bánh mì có thể gây ra:

Ít chất dinh dưỡng

– Nhiều người vẫn mang trong mình một ý nghĩ, quan niệm bánh mì được làm từ bột mì, do đó có nhiều tinh bột, sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên đây mà một ý nghĩ không hoàn toàn chính xác,  vì loại bánh mì này được sử dụng những loại bột mì mì tinh chế, trộn với các loại bột nở khác, với phương thức chế biến mà làm cho loại bánh mì này phồng lên. Do đó, với hình dáng lớn, gây được cảm giác no, tuy nhiên nó mang rất ít các loại chất dinh dưỡng.

– Ngày nay, với nhu cầu sử dụng bánh mì tăng cao, hàng loạt các nhà lò bánh mì ra đời. Vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất bánh mì không có giấy phép, không đủ tiêu chuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn là một người yêu thích bánh mì, thì hay tự chế biến cho mình một loại bánh làm từ bột mì, ngũ cốc để có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Quảng cáo dịch vụ: lấy sỉ túi xách quảng châu ở đâu tốt nhất, uy tín và an toàn. Hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật đơn giản nhất. lấy sỉ quần áo quảng châu ở đâu hàng chất lượng nhất. Dịch vụ chuyển hàng từ mỹ về việt nam được nhiều người tin dùng. Tổng hợp những mẫu cặp đeo chéo nam đi học đang được ưa chuộng nhất.

lo-banh-mi

Tăng hàm lượng cholesterol xấu

Các nhà nguyên cứu dinh dưỡng tại Anh đã cho thấy bánh mì có thể làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể người tăng cao lên đến khoảng 60% trong 12 tuần nếu như sử dụng nhiều bánh mì. Do đó, sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ thống tim mạch, sản sinh ra nhiều chẩt béo, có thể gây béo phì ở những người hấp thu tốt, đặc biệt là khi sử dụng nhiều bánh mì vào ban đêm.

Không tốt cho hệ tiêu hóa

Hình dáng của bánh mì có thể được tạo dựng từ một hoạt chất có tên gluten – đây là loại chất làm tăng khả dẻo dai và dễ tạo hình của bột, khi bảo vào khuôn có thể dễ dàng hình thành lên hình dáng của bánh mì. Thế nhưng, loại chất này mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của con người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể có nhiều chất gluten sẽ gây cho cơ thể mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu, gây tổn thương cho hệ tiêu hóa.

Tăng mỡ trong máu

Đối với những loại bánh mì được làm từ các loại ngũ cốc, khi ở dạng bột các loại ngũ cốc này rất dễ tiêu hóa và chuyển hóa ngay thành glucozo, thúc đẩy quá trình sản sinh ra các chất béo insulin. Khi lượng đường giảm sẽ gây cảm giác đói nhanh, do đó, khi sử dụng nhiều bánh mì từ ngũ cốc sẽ làm tăng khả năng tăng cân. Đối với những người muốn tăng cân thì cũng nên có sự kết hợp sử dụng bánh mì ngũ cốc trong một vài bữa ăn, đối với những người thừa cân thì nên hạn chế sử dụng, để tránh một số căn bệnh như tiểu đường, béo phì gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Nhiều hàm lượng muối

nhung-tac-ha-cua-banh-mi

Phần lớn các loại bánh mì, đặc biệt là pizzza, hamburger, sandwich có chứa hàm lượng muối lớn, kết hợp với những loại thức ăn kèm trong bánh mì, được tẩm nhiều gia nhiều làm tăng lượng muối trong có thể. Đã đến lý do bạn sẽ thấy khát nước nhiều sau khi ăn bánh mì. Việc tích tụ nhiều hàm lượng muối trong cơ thể sẽ không tốt, do đó cần uống nhiều nước sau khi ăn bánh mì để có thể làm cân bằng lượng muối trong cơ thể.

Ngăn cản sự hấp thu của các khoáng chất

Ngoài những tác hại không ngờ của bánh mì đã được nói trên, bánh mì còn có hàm lượng acid phytic – loại acid này sẽ làm hoa tan các khoáng chất trong cơ thể như canxi, kem, sắt, magie không cho các tế bào hấp thụ. Có nguy cơ gây thiếu máu, mệt mỏi mãn tính, nhiều chứng về hệ tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm:

Vespa LX 125 giá bao nhiêu

Dưới 40 triệu nên mua xe tay ga – xe số nào

Nên mua xe tay ga nào tốt nhất hiện nay

Cào cào nhảy vào nhà là điềm gì

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những tác hại không ngờ của bánh mì