Home » Tin tức » Những món ăn được làm từ đậu phụ

Những món ăn được làm từ đậu phụ

Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ là một món ăn dân dã của nhiều dân tộc ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,… Đậu phụ là món ăn đơn giản nhưng nếu biết cách chế biến chị em sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà! Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn Những món ăn được làm từ đậu phụ vô cùng hấp dẫn, hãy cùng đón xem và thực hiện nhé!

Một số món ăn từ đậu phụ

1. Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 5 quả cà chua cỡ trung bình
– 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị)
– 8ml nước mắm
– 5g muối – 10g đường
– 120ml nước – Dầu để chiên

Cách thực hiện:
B1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món đậu phụ sốt cà chua ngon là bạn có thể mua loại đậu đã rán sẵn hoặc mua đậu trắng chưa rán. Với đậu rán sẵn chỉ cần rửa lại rồi thái miếng vừa ăn, còn đậu phụ trắng thì nên cắt miếng vừa và cho vào chảo dầu sôi rán cho vàng đều. Đây là bí quyết nấu đậu phụ sốt cà chua không bị nát, không những thế còn làm miếng đậu bắt mắt hơn khi trình bày.

B2: Sau khi rửa sạch cà chua, bạn bỏ phần núm và cắt miếng như miếng cau, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, còn hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm.
B3: Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm đậu phụ, cà chua, muối, đường, một chút sốt cà chua, nước, nước mắm vào nồi.
Bạn đậy vung, bật lửa lớn, đun sôi sau đó giảm bớt lửa nấu cho đến khi cà chua chín nhuyễn. Thêm gia vị nếu cần thiết.
B4: Cuối cùng, bạn rắc thêm chút hành vào rồi tắt bếp. Nhiều gia đình còn rắc thêm chút tiêu khi trút đậu sốt cà chua ra đĩa. Hương tiêu thơm nồng sẽ khiến món đậu dậy vị hơn.

1427188892-11

2. Đậu phụ chiên trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 3-4 bìa đậu phụ (hoặc 1 bìa đậu phụ to)
– 2-3 quả trứng muối
– 3 thìa bột chiên giòn
– 40 gam bột chiên xù
– 2 cây hành lá
– Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách thực hiện:
B1: Đậu phụ thái miếng vừa ăn và cho ra đĩa. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ và thái nhỏ.
B2: Với bột chiên giòn và bột chiên xù bạn cho ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Riêng bột chiên giòn sẽ hòa tan với một chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.
B3: tiếp theo là bạn nhúng đậu phụ vào bát bột chiên giòn rồi tiếp sang lớp bột chiên xù, bạn nhúng và lăn sao cho các lớp bột này bám quanh miếng đậu.
B4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi làm nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu phụ ra đĩa cho ráo dầu. Tận dụng luôn chảo chiên đậu đó, bạn cho hành lá và phi thơm. Nếu phần dầu ăn còn dư lại nhiều, cần gạn bỏ bớt trước khi cho hành lá vào nhé. Sau đó cho hành lá ra bát riêng.
B5:  tiếp theo là đến với trứng muối, sau khi đã tách lấy lòng đỏ, bạn cho trứng vào bát và đem hấp chín. Tán nhuyễn trứng muối.
Vẫn chảo phi hành đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho phần trứng muối mình vừa tán nhuyễn vào xào, khi thấy sủi bọt tăm thì cho thêm xíu đường (nếu bạn không thích ăn ngọt thì mình chỉ cần một chút hoặc không cần cho vào cũng được nhé).
B6: Tiếp theo là cho đậu vào chảo trứng rồi nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều và nhanh tay để trứng bám quyện vào với đậu. Khi gần tắt bếp bạn cho hành lá đã được phi thơm vào đảo chừng 2-3 lượt rồi tắt bếp.

cach-lam-mon-dau-phu-non-chien-xu-gion-tan-ngon-mat

3. Đậu phụ hấp trứng

Nguyên liệu chuẩn bị:
1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g
10 thanh cua
100g thịt heo xông khói
1 cái nấm đông cô khô
2 quả trứng
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Các bước thực hiện: 
B1: Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa.
B2: Đánh 1 quả trứng vào bát nhỏ, thêm ít bột năng, muối, trộn đều rồi cho vào chảo tráng mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua.
B3: Tước nhỏ thanh cua thành những sợi mỏng, thịt heo xông khói cắt thành những sợi nhỏ, dài bằng với thanh cua.
B4: Dùng khăn giấy lau khô đậu phụ, sau đó bóp nhuyễn vào tô to, thêm trứng đã đánh tan vào nêm tiêu, muối, bột nêm rồi trộn đều.
B5: Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô.
B6: Xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói xen kẻ nhau tuỳ thích.
B7: Đỗ hỗn hợp trứng và đậu phụ vào, dùng muỗng hơi nén nhẹ tay cho đậu phụ được chặt, đặt vào nổi hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại.
B8: Lấy tô đậu phụ ra khỏi nồi, úp đĩa lên trên và lật ngược lại, lấy tô và lớp nylon ra, ta được món đậu phụ hấp trứng.

121015afamily-AN-dau-hap-trung-10-4e023

Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mà không tốn nhiều công sức rồi. Với Những món ăn được làm từ đậu phụ trên sẽ mang đến gia đình bạn một món ăn ngon, mới lạ gia đình sẽ rất thích thú đấy nhé!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những món ăn được làm từ đậu phụ