Home » Tin tức » Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không?

Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không?

sebamed

Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch khá tuyệt vời với nhiều phong cảnh đẹp, nền lịch sử lâu đời, văn hóa, ẩm thực đa dạng và những con người khá thân thiện. Bạn đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch sang đất nước mặt trời mọc nhưng không biết Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không?. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời rõ câu hỏi trên.

osaka

Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không?

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Chính vì vậy, để được nhập cảnh vào Nhật Bản, việc xin visa là yếu tố khá quan trọng và không thể bỏ qua cho khách du lịch.

Hồ sơ xin visa cho khách du lịch Nhật Bản phải đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng)
  2. Đơn xin visa (phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu)
  3. Hình dán đơn 4,5cmx 4,5cm
  4. Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi
  • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.
  1. Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)

visanhatban2

Khi xin visa đi du lịch Nhật Bản, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để vấn đề xin visa trở nên đơn giản, dễ dàng hơn:

  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
  8. Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến địa chỉ: Phòng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM với số điện thoại (84-8) 3933-3510 để được giải đáp những thắc mắc của mình.

Tin vui cho những tín đồ yêu thích đất nước hoa anh đào này chính là Nhật Bản sẽ cấp visa du lịch nhiều lần cho công dân Việt Nam và Philippine trong thời hạn 3 năm, với thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày. Điều này có nghĩa, các bạn đi du lịch Nhật Bản lần đầu vẫn sẽ phải làm thủ tục xin visa như bình thường và phải đạt đủ yêu cầu thị thực vào Nhật Bản, nhưng visa sẽ được sử dụng cho những lần đi tiếp theo mà không cần phải thực hiện các thủ tục xin cấp lại.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không? Để có thể thực hiện một chuyến du lịch sang Nhật một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không?