Home » Thức uống tăng trí nhớ » 3 Thức uống tăng cường trí nhớ không thể bỏ qua

3 Thức uống tăng cường trí nhớ không thể bỏ qua

Fado.vn

Tạo hóa đã ban cho chúng ta vô vàn những thực phẩm có khả năng tăng cường trí nhớ nhưng bạn đừng bỏ lỡ ba loại nước thần dược có khả năng tăng cường trí nhớ, bổ dưỡng cho não bộ cực tốt đó là cà phê, trà xanh và nước ép táo, nho, dâu tây, nếu bạn sử dụng với lượng vừa đủ.

trà xanh

Trà xanh

Trà xanh được xem là loại thảo dược có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện trí nhớ, tăng sức khỏe cho não bộ. Trong trà xanh có chứa các thành phần như polyphenols, flavonoids là những chất giúp hạn chế hiện tượng mất các tế bào thần kinh. Bên cạnh đó Flavonoids còn sản xuất một loại chất giúp loại bỏ các mảng bám trong não của các bệnh nhân Alzheimer. Vì thế nên mỗi tách trà xanh vào buổi sáng là việc bạn nên thực hiện ngay để tăng cường sức khỏe và tinh thần thoải mái cho một ngày làm việc.

Caffein

Nghiên cứu gần đây cho thấy, caffeine có khả năng làm tăng trí nhớ cho con người trong ít nhất 24 giờ sau khi dùng thức uống này. Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn uống cà phê từ tối hôm trước, thì bạn vẫn đủ tỉnh táo tham gia vào kỳ thi trong cả ngày hôm sau. Caffeine có thể giúp chúng ta nhớ lại các sự việc một cách rõ ràng hơn.

“Caffeine có thể giúp bạn tăng cường sự tập trung nhưng cách tốt nhất để cải thiện trí nhớ đó là giấc ngủ. Lưu ý rằng, giấc ngủ có thể bị phá hỏng nếu bạn uống caffeine quá gần thời gian đi ngủ”, tiến sĩ chuyên khoa thần kinh Anders Sandberg tại trường Đại học Oxford cho biết thêm.

Nước ép nho, táo và dâu tây

Nho sỡ hữu tất cả các vitamin thuộc nhóm B rất cần thiết cho sự hoạt động của tế bào não và cả cơ thể nữa, giúp cho chúng ta thêm năng động vì nó liên quan đến các tế bào hô hấp và việc sản xuất năng lượng kích thích hoạt động của hệ thần kinh. Nho còn giàu các chất như axit folic, vitamin K và P… giúp máu lưu thông tốt hơn, thế nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn nho khi bị chứng thiếu máu.

Bên cạnh nho thì táo xanh cũng là loại quả chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin P, C, E,cellulose, glucose, pectin, tannin cũng như các loại khoáng chất cần thiết và dễ hấp thụ. Táo xanh còn có tác dụng tốt với một số bệnh như: thiếu máu, viêm khớp, tim mạch, tăng huyết áp, thận, xơ vữa động mạch, bàng quang và bệnh gút… Đặc biệt hơn táo xanh chứa hàm lượng sắt cao nhất trong các loại quả giúp lưu thông máu lên não và cung cấp đầy đủ oxy cho não hoạt động.

Dâu tây cũng phát huy tác dụng không kém như táo và nho, các thành phần trong dâu tây cũng đóng góp rất lớn trong việc hình thành chất dopamine. Đặc biệt dâu tây còn có chất fisetine, chúng có chức năng bảo vệ các tế bào không bị lão hóa cũng như có khả năng chữa bệnh Alzheimer. Chưa dừng ở đó, dâu tây còn bảo vệ chúng ta khỏi những tia bức xạ, loét dạ dày và viêm đường tiết niệu, tránh nguy cơ mắc bệnh tim.

Hãy uống các loại nước ép này thường xuyên và khoa học để sở hữu một trí nhớ tốt nhé!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết 3 Thức uống tăng cường trí nhớ không thể bỏ qua